Tin tức

Ứng dụng chiến lược quản trị nhân sự quốc tế cho doanh nghiệp Việt

2022-05-19

url-copy

“Giải phóng” phòng nhân sự (PNS) khỏi nghiệp vụ truyền thống bằng các giải pháp hỗ trợ, từ đó giúp PNS có thêm thời gian nâng cao trải nghiệm cho nhân viên đang là xu hướng của các doanh nghiệp nước ngoài. 

Xu hướng này góp phần giúp doanh nghiệp tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường và dự báo sẽ trở thành chiến lược mới của các doanh nghiệp Việt Nam. 

Xu hướng nhân sự trên thế giới 

Theo báo cáo của Kincentric về trải nghiệm làm việc của nhân viên toàn cầu năm 2019, 79% doanh nghiệp đồng ý rằng trải nghiệm của nhân viên có liên hệ mật thiết đến hiệu quả kinh doanh, động lực phát triển cho nhân viên, xây dựng sự gắn kết giữa mục tiêu của cá nhân và tổ chức. Do đó, các doanh nghiệp quốc tế lựa chọn những giải pháp hỗ trợ PNS “giải phóng” khỏi các nghiệp vụ hành chính, để họ có nhiều thời gian sáng tạo và tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm nhân sự nội bộ.

Môi trường làm việc tốt góp phần gia tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp

Phương thức vận hành PNS của các công ty tại Việt Nam

Các phương pháp thủ công như tính lương bằng Excel, thực hiện báo cáo bằng văn bản, quản lý dữ liệu trên máy tính cá nhân là cách làm truyền thống của PNS. Dễ sử dụng và ít tốn chi phí nên phương thức này được các doanh nghiệp áp dụng phổ biến dù còn nhiều hạn chế như mất thời gian, thất thoát dữ liệu.

Sử dụng các dịch vụ thuê ngoài như tính toán, chi lương, làm báo cáo nhân sự,… giúp doanh nghiệp giảm thiểu khối lượng công việc, hạn chế sai sót, đảm bảo yếu tố bảo mật. Tuy nhiên, chi phí dịch vụ này tương đối cao, phù hợp với doanh nghiệp có PNS mỏng hoặc cần hỗ trợ khi PNS bị quá tải.  

Ngoài ra, ứng dụng công nghệ vào quản trị nhân sự cũng là một giải pháp hỗ trợ đắc lực cho PNS. PNS có thể thực hiện tất cả tác vụ như quản lý dữ liệu nhân viên, quản lý công ca, tính lương, quản lý đào tạo, đánh giá nhân sự,… trực tiếp trên hệ thống, giúp hạn chế sai sót khi thao tác. Hơn nữa, giải pháp này còn giúp cải thiện hiệu quả môi trường làm việc khi tất cả nhân viên có thể tiếp cận, đăng ký trực tuyến nhanh chóng các biểu mẫu liên quan đến PNS. Mặc dù một số nền tảng đòi hỏi đội ngũ IT vững chuyên môn để vận hành, nhưng đây vẫn là giải pháp có chi phí hợp lý, phù hợp với đa số doanh nghiệp muốn nâng cao chất lượng quản trị nhân sự. 

Với ưu, nhược điểm khác nhau, doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn giải pháp phù hợp với loại hình và định hướng phát triển trong tương lai.

Đề xuất giải pháp quản trị nhân sự terra

Công ty TNHH Vina Payroll Outsourcing (“VPO”) được thành lập bởi I-GLOCAL –  tập đoàn tư vấn thuế – kế toán – đầu tư Nhật Bản hàng đầu đang hỗ trợ, tư vấn cho hơn 1.000 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam. Hệ thống quản trị nhân sự terra được VPO phát triển dựa trên kinh nghiệm tư vấn lâu năm cho các doanh nghiệp Nhật Bản vốn đòi hỏi sự hiệu quả và tỉ mỉ. 

I-GLOCAL có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam

Các giải pháp nhân sự của terra: 

Sơ đồ các dịch vụ của terra 

terra Payroll – dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp xử lý gần như toàn bộ công tác của PNS bao gồm tính lương thưởng, thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội,… Với sự hỗ trợ từ I-GLOCAL – tập đoàn có kinh nghiệm trong lĩnh vực tính lương, tư vấn cùng đội ngũ am hiểu sâu các quy định về luật, thuế, terra Payroll đảm bảo các yêu cầu của khách hàng được thực thi trọn vẹn, chuyên nghiệp với tính chính xác và độ tin cậy cao. Hiểu được cân nhắc giữa chi phí và hiệu quả sử dụng của doanh nghiệp, terra mang đến gói trải nghiệm 2 tháng miễn phí terraO2 dành cho khách hàng mới bao gồm: tính lương, PIT, BHXH để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng trước khi quyết định.

terra HR System – hệ thống quản trị nhân sự toàn diện bao gồm các chức năng quản lý từ cơ bản đến chuyên sâu như lưu trữ thông tin nhân viên, chấm công, tính lương, ngày phép, thuế, bảo hiểm xã hội, đánh giá nhân sự định kỳ,… Mang những ưu điểm nổi bật: không yêu cầu cài đặt, không cần sự hỗ trợ của nhân viên IT để vận hành hệ thống, dễ thao tác và chi phí hợp lý, terra System luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn để giải quyết triệt để các vấn đề phát sinh cho đến khi khách hàng có thể ứng dụng thành công vào quy trình vận hành doanh nghiệp. Bên cạnh đó, terra còn cung cấp gói ưu đãi hấp dẫn với 6  tháng dùng thử miễn phí cho khách hàng mới, đặc biệt không giới hạn tính năng và số lượng tài khoản.

terra Academy – dự án đào tạo phi lợi nhuận về nhân sự, quản trị doanh nghiệp của tập đoàn I-GLOCAL. terra Academy cung cấp các khóa học miễn phí về luật, thuế, đào tạo nội bộ,…và thực hiện các chương trình cộng đồng nhằm giải quyết vướng mắc trong nghiệp vụ nhân sự nói chung và quản trị nhân sự nói riêng cho các đối tác, khách hàng của terra cũng như các bạn sinh viên và cộng đồng ngành nhân sự Việt Nam.

Tích hợp giữa tư vấn và công nghệ, terra mang đến những giải pháp nhân sự chuyên biệt đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trên chặng đường hội nhập với xu hướng quản trị nhân sự quốc tế.

Tìm hiểu thêm về các giải pháp của terra tại đây.

Nếu cần tư vấn thêm về các dịch vụ của terra, các bạn vui lòng để lại thông tin tại trang Liên hệ, đội ngũ của terra sẽ liên hệ cho bạn ngay.

(Theo CafeBiz)

Back Button Trở về trang Tin tức

Từ khóa

Tin tức liên quan

Kết nối Facebook terra

Tìm hiểu thêm về terra

HOT LINE

HOT LINE
028 7102 0608
9:00 – 18:00, thứ 2 – thứ 6

FACEBOOK

terra Fanpage
Cung cấp các thông tin mới
nhất về terra và quản trị
nhân sự

YouTube

Kênh YouTube terra
Cung cấp các video hướng dẫn
sử dụng và thông tin quản trị
nhân sự

Thông tin liên hệ

Văn phòng Tp. Hồ Chí Minh

 • +84 28 7102 0608Ext: 101, 102
 • hcm@vina-payroll.com
 • Tầng 11, tòa nhà TNR Tower, 180 – 192
  Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn
  Thái Bình, quận 1

Văn phòng Hà Nội

 • +84 28 7102 0608Ext: 201
 • han@vina-payroll.com
 • P. 1206, Tầng 12, tòa nhà Indochina Plaza
  Hà Nội, 241 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng,
  quận Cầu Giấy